Menu

Quy trình vận hành Spa

Quy trình vận hành Spa chính là yếu tố cốt lõi để doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này hoạt động trơn tru, đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Khi có một quy trình vận hành Spa cụ thể, chất lượng dịch vụ sẽ được đồng nhất, Spa sẽ hoạt động chuyên nghiệp, dễ dàng.

Một quy trình vận hành Spa căn bản là như thế nào?

Muốn xây dựng quy trình vận hành Spa một cách chuyên nghiệp, trước tiên, doanh nghiệp cần có những kiến thức chuyên môn cơ bản; xác định được mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng; máy móc, dịch vụ kết hợp sự hiểu biết về đặc điểm. loại hình dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng để tiến tới điều phối nhân lực làm việc theo từng phân khúc cho phù hợp. Để có được một hệ thống quy trình vận hành Spa như thế, thì cần phải kỹ lưỡng ngay từ đầu, kể từ khâu tuyển chọn nhân viên.

Quy trình vận hành Spa 01

Quy trình vận hành Spa 01

Quy trình vận hành Spa căn bản gồm 7 bước như sau:

  • Trước tiên là quy trình đón khách. Với mỗi một vị khách, doanh nghiệp cần phải tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt.

  • Thứ hai, về quy trình tư vấn dịch vụ. Điều quan trọng là mỗi nhân viên tư vấn cần am hiểu về những vấn đề của khách để tư vấn dịch vụ phù hợp với khách hàng.

  • Thứ ba, quy trình bán dịch vụ. Sau khi đưa ra các tư vấn phù hợp cần hướng khách hàng tới dịch vụ của doanh nghiệp, tạo niềm tin nơi khách hàng.

  • Thứ tư, quy trình thực hiện liệu trình. Đây chính là thời điểm khách hàng được trực tiếp trải nghiệm dịch vụ của doanh nghiệp.

  • Thứ năm, quy trình tiễn khách. Kể cả khi khách đến và khi khách đi, doanh nghiệp đều cần phải tạo thiện cảm, bằng sự tận tình chăm sóc.

  • Thứ sáu, quy trình đóng cửa Spa.

  • Thứ bảy, quy trình chăm sóc khách hàng. Chăm sóc khách hàng là một trong những quy trình vận hành Spa vô cùng quan trọng trong việc kết nối khách hàng với doanh nghiệp.

Quy trình vận hành Spa 02

Quy trình vận hành Spa 02

Thời điểm bạn thấy cần thiết phải xây dựng một quy trình vận hành Spa là khi nào?

Khi tình hình hoạt động kinh doanh tốt, doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh như mở chi nhánh, nhượng quyền hoạt động.

Muốn việc hoạt động trở nên dễ dàng, tiết kiệm chi phí thuê nhân viên hơn, thì một quy trình vận hành Spa chi tiết sẽ giúp cho khả năng đa nhiệm của nhân viên cao hơn, tốn ít thời gian hơn trong việc quản lý nhân viên.

Khi Spa đông khách dần, vấn đề phát sinh cũng nhiều hơn, sẽ dễ gây ảnh hưởng đến hình ảnh, dịch vụ của doanh nghiệp thì một quy trình vận hành Spa cụ thể sẽ giúp cho doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề trên nhanh chóng.

Để có thêm những kiến thức chi tiết hơn trong việc xây dựng quy trình vận hành Spa một cách chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tìm đến những trung tâm đào tạo để được hướng dẫn một cách cụ thể hơn, có thể kể đến như Học viện B.I.B Academy.

Khóa học lập kế hoạch và vận hành Spa

Khóa học lập kế hoạch và vận hành Spa

Với sứ mệnh sẵn sàng chia sẻ kiến thức về các quy trình vận hành Spa một cách chuyên nghiệp cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế, cập nhật xu hướng nhanh chóng, B.I.B ACADEMY sẽ là nơi đáng tin cậy để tham gia học hỏi kinh nghiệm và quản lý Spa chuyên nghiệp nhất.

Hotline : 0988817696 - 0972271618

Trụ sở chính: BTLK căn 22 lô 5 - Xuân Phương RiverSide - Nam Từ Liêm.

Xem thêm: Khóa học hành trình lãnh đạo

 

Đăng ký ngay

Anh/Chị vui lòng điền đầy đủ thông tin tại đây để Học viện hỗ trợ Anh/Chị tốt nhất.